Hướng dẫn

0 Bình luận

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

A. HÌNH THỨC BẢO HÀNH SẢN PHẨM

1. Bảo hành tại đơn vị cung cấp sản phẩm thiết bị cho Siêu Thị GPS

- Với mỗi thiết bị  Siêu Thị GPS bán ra đều có kèm theo tem, nhãn, và phiếu bảo hành kèm theo khi giao hàng. Trong phiếu có ghi rõ địa điểm bảo hành, thời gian hiệu lực bảo hành.
- Khi có nhu cầu bảo hành sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành có ghi trên phiếu bảo hành, hoặc biên bản bàn giao.

- Trường hợp quý khách không liên hệ được với nhà cùng cấp, hãng sản xuất vui lòng liên hệ nhân viên của Siêu Thị GPS để được hỗ trợ bảo hành.

2. Bảo hành trực tiếp tại cửa hàng

-  Áp dụng cho tất cả những sản phẩm, thiết bị không thuộc mục 1

- Siêu Thị GPS nhận bảo hành khi sản phẩm, thiết bị còn nguyên tem, phiếu bảo hành

B. ĐIỀU KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

I. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

Tất cả các sản phẩm do Siêu Thị GPS bán ra đều được tuân thủ điều kiện bảo hành của nhà cung cấp, hãng sản xuất. Các trường hợp sau đây bị coi là vi phạm điều kiện bảo hành hoặc không thuộc phạm vi bảo hành:

1. Không có phiếu bảo hành hoặc có phiếu bảo hành nhưng phiếu bảo hành không hợp lệ (không còn nguyên vẹn; bị nhàu, nát không đọc được; bị tẩy, xoá; bị sửa chữa nội dung; thông tin sản phẩm được thể hiện trên phiếu bảo hành và trên sản phẩm lỗi không khớp, …).

2. Sản phẩm hết thời hạn bảo hành (thời hạn bảo hành sản phẩm được thể hiện trên phiếu bảo hành của sản phẩm, …).

3. Không có tem bảo hành của Công ty/nhà phân phối/hãng sản xuất; hoặc có nhưng tem bảo hành đó không hợp lệ (bị rách, bị tẩy xoá, sửa chữa, mờ không đọc được, bong/tróc, …).

4. Sản phẩm bị lỗi do nguyên nhân bất khả kháng (lũ lụt, hoả hoạn, nguồn điện không bình thường, sai điện áp quy định …).

5. Sản phẩm bị lỗi do bị rơi, va đập, vận chuyển/lắp đặt sai quy cách, tự sửa chữa, sản phẩm bị mốc, bị hoen rỉ, ấm ướt, bị biến dạng …

II. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

1. Chính sách đổi hàng

“Một đổi một”:

Đổi ngay cho khách hàng một sản phẩm cùng loại, mới 100% nếu sản phẩm lỗi của khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

- Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện (vỏ hộp, sách hướng dẫn, đĩa cài, …), không bị biến dạng vật lý (trầy, xước, méo, lồi, lõm) và không vi phạm các điều kiện bảo hành khác của Công ty.

- Thời gian được quy định đối với từng dòng sản phẩm khác nhau. Được quy định rõ khi mua hàng.

2. Chính sách bảo hành 12 tháng.

-  Áp dụng đối với các sản phẩm, thiết bị thoải mãn điều kiện bảo hành tại mục I

-  Khắc phục sữa chữa, thay thế phụ kiện trong thời gian bảo hành. Để đảm bảo thiết bị của quý khách hàng được vận hành bình thường.

-Lấy lại bản quyền phần mềm nếu quý khách lỡ tay format, làm lỗi…

3. Lưu ý khách hàng

- Đối với những sản phẩm hãng sản xuất đã ngừng sản xuất và không tìm được sản phẩm cùng loại trên thị trường để trả bảo hành cho Quý khách thì Chúng tôi sẽ thực hiện phương án đổi sang sản phẩm tương đương hoặc nhập lại. Phương thức tính giá trị khấu hao đối với hàng nhập lại do lỗi của nhà sản xuất, đơn vị phát hành.

D. THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ 34 Tạ Quang Bửu, Phường 2, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

- Email: hotro@sieuthigps.com

- Điện thoại : 0862 739 878


Zing Hot!

Ý kiến phản hồi